PALANG KHÍ NÉN CÓ TỐT HAY KHÔNG ?

PALANG NÉN KHÍ CÓ THỨC SỰ TỐT HAY KHÔNG ? CÓ GÌ KHÁC SO VỚI PALANG CÁP

Khi xem xét một khoản đầu tư mới vào palang điện hay palang nén khí , việc so sánh đầy đủ giữa palang bằng khí nén và điện  cung cấp nhiều lợi thế hơn . Trong các lĩnh vực như chu kỳ làm việc, kiểm soát tốc độ thay đổi, chống thời tiết, lắp đặt và vận hành, bảo trì, độ bền, chi phí đầu tư, chi phí trọn đời và tất nhiên là an toàn, Palăng khí nén có thực sự tạo ra sự khác biệt.

Chu kỳ nhiệm vụ là một trong những lĩnh vực quan trọng của trọng tâm. Ổ điện chỉ có thể được sử dụng cho các hoạt động gián đoạn (nhiệm vụ S2), do đó không thích hợp để sử dụng liên tục. Ngược lại, palang khí nén của ít có thời gian chết và xếp hạng chu kỳ làm việc cao. Ngoài ra,palang khí nén  có thể làm việc liên tục mà không gây ra nhiệt độ quá cao nhờ hộp số tự làm mát thiết kế đã được cấp bằng sáng chế, nơi không khí nén chảy qua các kênh bên trong hộp số để làm mát hộp số. Tất nhiên, điều này mang lại lợi ích to lớn cho người dùng cuối vì máy nâng có thể được sử dụng liên tục trong nhiều ca làm việc.

Liên quan đến tốc độ thay đổi, palang vận hành bằng khí nén có thể cung cấp khả năng điều khiển tốc độ dễ dàng, chính xác và phạm vi rộng với chi phí thấp, cho phép định vị tải đơn giản, nhạy và chính xác trong mọi điều kiện môi trường. Trong khi đó, một palăng điện sẽ yêu cầu một bộ biến tần (còn được gọi là VFD) và các dây được bảo vệ để ngăn nhiễu sóng vô tuyến, trong khi động cơ sẽ cần các phần tử nhiệt để tránh tăng nhiệt ở các cuộn dây.

Rõ ràng, an toàn trở thành một vấn đề chính đối với tời điện trong các môi trường dễ cháy nổ như giàn khoan dầu, hầm mỏ và xưởng sơn. Hơn nữa, việc cấu hình các ổ điện để sử dụng ở những khu vực như vậy là một thách thức, ít nhất là không phải không có chi phí đáng kể. Ngược lại, không có vấn đề như vậy khi sử dụng vận thăng vận hành bằng không khí của. Bằng cách sử dụng khí nén làm phương tiện truyền động, chúng thích hợp để sử dụng trong môi trường có nhiều bụi, bao gồm các khu vực có nguy cơ nổ và ngay cả những nơi sử dụng các hóa chất hữu cơ dễ cháy.

 

Tất nhiên, palang được thiết kế để sử dụng ngoài trời, toàn bộ vấn đề về khả năng chống chịu thời tiết sẽ phát sinh. Sử dụng palăng điện cho một ứng dụng như vậy có nghĩa là phải lựa chọn cẩn thận dựa trên xếp hạng cấp bảo vệ IP của nó, biểu thị khả năng chống lại sự xâm nhập của chất rắn và độ ẩm. Không cần phải nói, không có vấn đề như vậy với tời khí nén của, vì thiết bị không dùng điện, không phải tuân theo hệ thống xếp hạng IP. Bất kỳ chất gây ô nhiễm nào như bụi bẩn hoặc nước đều được thổi ra ngoài bằng không khí mà không ảnh hưởng đến chức năng. Điều này cũng rất quan trọng trong các khu vực cần làm sạch vận thăng thường xuyên hoặc trong môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như ngành công nghiệp thực phẩm.

Palăng khí nén có trọng lượng thấp so với các thiết bị điện của chúng, làm cho chúng trở nên cơ động hơn và dễ vận chuyển hơn. Không phải yếu tố này làm ảnh hưởng đến sức mạnh hoạt động, vì tời kéo khí lý tưởng để thực hiện các chiều cao nâng lớn, cung cấp lực nâng thẳng đứng thực sự mà không có bất kỳ giới hạn nào về số lần khởi động / dừng mỗi giờ. Tính đơn giản của công nghệ vận thăng khí nén cũng cho phép lắp đặt dễ dàng hơn so với vận thăng điện đòi hỏi nhân viên có trình độ chuyên môn.

palang khí nén chứa tương đối ít thành phần cơ học so với tời điện và ít thành phần hơn có nghĩa là ít xảy ra sai sót hơn. Thiết kế mô-đun của  cũng cung cấp khả năng thao tác đơn giản vào tất cả các bộ phận giúp bảo trì dễ dàng. Điều này dẫn đến thời gian chết ít hơn và sửa chữa nhanh hơn, giá cả phải chăng hơn.

Cuối cùng, khi so sánh chi phí của palang khí nén và điện, nhiều yếu tố phải được xem xét ngoài giá cả, bao gồm chi phí lắp đặt, vận hành, kiểm tra và bảo trì. Khi thực hiện tính toán TCO (Tổng chi phí sở hữu) này, các lợi thế kinh tế palang khí nén nhanh chóng trở nên rõ ràng.

palang-nen-khi
palang khí nén hàng chất giá cao ngất

>> Xem thêm các loại  PA LĂNG CÁP ĐIỆN 

Fanpage: https://www.facebook.com/AVILIFT/
Website: https://avilift.com.vn/
Email: Aviliftsale@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan

0962 192 556