ĐẶC ĐIỂM CÁC LOẠI PA LĂNG ĐIỆN

ĐẶC ĐIỂM CÁC LOẠI PA LĂNG ĐIỆN

Thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến hiện nay là pa lăng. Pa lăng được chia ra làm 2 loại lớn là pa lăng tay và pa lăng điện. Trong đó, pa lăng điện là loại thiết bị nâng hạ sử dụng năng lượng điện để hoạt động, nó được dùng để nâng hạ hàng hóa có trọng tải lớn một cách nhanh chóng, an toàn.
Pa lăng điện được chia làm 2 loại: pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện.

Cấu tạo của pa lăng xích điện

– Pa lăng cáp điện có cấu tạo gồm: Vỏ pa lăng, thắng tải pa lăng, động cơ nâng hạ, cơ cấu phanh (kiểu phanh đĩa điện từ), Contactor điện từ giảm chấn cơ khí, cơ cấu xích tải, móc nâng hạ, hộp chứa xích, hộp giảm tốc, thiết bị giới hạn hành trình, thiết bị bảo vệ quá tải và hệ thống phanh phụ.
– Pa lăng cáp điện cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều nhất định, cuốn và nhả xích vào 1 hộp đựng xích.

Cấu tạo của pa lăng cáp điện

– Pa lăng cáp điện có cấu tạo gồm các bộ phận chính là: bộ phận điều khiển, bộ phận động cơ, các bánh xích hay tang cuốn, cáp nâng tải.

– Động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời được sắp xếp đặt thẳng hàng, tang tời được đặt ở giữa.
– Pa lăng cáp điện có thể được đấu trực tiếp vào hệ thống điện, truyền dẫn qua hệ thống dây cáp điện hoặc máy phát điện. Máy sử dụng động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả cáp thông qua hệ thống puly và móc cẩu.
– Pa lăng cáp điện có thể sử dụng độc lập để kéo vật hoặc dùng làm cơ cấu nâng của cần trục thiếu nhi, cầu trục.

Ưu điểm của pa lăng điện
– Cả pa lăng cáp điện và xích điện đều có bộ điều khiển từ xa, ngồi cách xa máy để điều khiển nên vô cùng an toàn cho người sử dụng.
– Pa lăng xích điện thường được ưu tiên sử dụng khi nâng hạ vật có trọng lượng lớn bởi kết cấu dây xích chắc chắn và an toàn hơn dây cáp.
– Pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện sử dụng điện năng để hoạt động nên không cần sử dụng nhiều sức người, máy sử dụng điện áp 220v hoặc 330v tùy loại pa lăng.
Cũng chính vì sử dụng điện năng để hoạt động nên tính cơ động của các dòng pa lăng điện không cao, phụ thuộc vào nguồn điện và thường cố định tại kho xưởng.
Trên đây là đặc điểm các loại pa lăng quý vị có dự định đầu tư cầu trục vui lòng liên hệ với đội ngũ chúng tôi để được tư vấn .

AVILIFT – CHUYÊN CUNG CẤP PA LĂNG | CẦU TRỤC | CỔNG TRỤC | THIẾT BỊ NÂNG HẠ
Hotline: 0962 192 556
Fanpage: https://www.facebook.com/AVILIFT/
Website: https://avilift.vn/
Email: Aviliftsale@gmail.com

Bài viết liên quan

0962 192 556